Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Dự Án

  • Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

  • Để trồng được những giò lan đẹp không phải là điều đơn giản, rất nhiều người đã thất bại khi thử sức với những cây lan này. Vậy làm thế nào để chăm sóc tốt cây lan? Điều quan trọng là bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố cần thiết như nước, ánh sáng, không khí, nhiệt độ… để cho lan phát triển. Có như vậy cây mới có thể sinh trưởng tốt được.

Thông tin

 

Để trồng được những giò lan đẹp không phải là điều đơn giản, rất nhiều người đã thất bại khi thử sức với những cây lan này. Vậy làm thế nào để chăm sóc tốt cây lan? Điều quan trọng là bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố cần thiết như nước, ánh sáng, không khí, nhiệt độ… để cho lan phát triển. Có như vậy cây mới có thể sinh trưởng tốt được.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn những điều kiện cần thiết để có thể nuôi trồng lan tốt nhất.

1. Nhiệt độ

 

Hoa phong lan có rất nhiều giống, loài khác nhau được phân bổ khắp mọi nơi trên thế giới, có nhiều loại lan là lan nhiệt đới, lan á đới và lan ôn đới, mỗi loài có những đặc điểm sinh trưởng và phát triển rất khác nhau. Chính vì vậy khi trồng lan chúng ta cần phải biết được loài lan mà mình đang trồng là gì và chúng cần những gì.

Đối với những loài lan nhiệt đới, ôn đới chúng có đặc điểm sinh trưởng khá giống nhau, nhưng chúng đòi hỏi nhiệt độ sinh trưởng khác nhau vào mùa đông. Lan nhiệt đới cần phải đảm bảo nhiệt độ từ 16 – 18 độ C vào ban ngày và ban đêm là 14 độ C. Còn với giống lan ôn đới thì nhiệt độ ban ngày là 13 – 15 độ C, ban đêm từ 10 – 11 độ C.

Nếu những cây lan ôn đới và á nhiệt mọc trên những vùng núi cao thì nhiệt độ ban ngày sẽ là 7 độ C và ban đêm xuống còn 3 độ C. Có một số loại lan như độc toán, xuân lan thì nhiệt độ thích hợp sẽ là từ 0 – 5 độ C thì cây mới có thể ra hoa.

2. Ánh sáng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của lan mà người trồng không thể bỏ qua đó chính là ánh sáng. Ánh sáng cần phải được đảm bảo để cây có thể quang hợp và sinh trưởng được. Yếu tố ánh sáng ảnh hưởng nhiều đến các giai đoạn như mọc nhánh, sinh trưởng, ra hoa của cây lan. Điều kiện ánh sáng của mỗi loài lan cũng rất khác nhau, có loài ưa sáng nhưng cũng có loài ưa bóng râm. Dựa trên đặc điểm này người ra chia lan thành 3 loại chính đó là: lan ưa nắng, không ưa nắng và loại ưa bóng râm.

Với giống lan ưa nắng chúng ta cũng không nên cung cấp quá nhiều ánh sáng, chỉ cần một lượng nhỏ và vừa đủ mà thôi. Chẳng hạn như lan trúc là 30 đến 40%, lan bán âm (Vanda, thạch hộc) là 50 đến 70%, lan tính âm (các loại lan truyền thống) là 85 đến 90%.

Giới chuyên mô trong ngành trồng lan đã chỉ ra rằng ánh sáng thích hợp nhất để lan có thể phát triển tốt là từ 4.000 – 5.000lx. Thường thì lan địa sinh sẽ cần nhiều ánh sáng hơn lan phụ sinh, loài lá lớn cần nhiều hơn những loài lá nhỏ hoặc là nơi cao hơn mực nước biển sẽ cần ít ánh sáng hơn những nơi thấp hơn mực nước biển.

Trong những ngày hè nắng gắt và chói chúng ta nên để nắng chiếu vào lan trước 7 giờ sáng, vì lúc này ánh sáng còn khá yếu không ảnh hưởng nhiều đến lan. Còn nếu sau 7 giờ chúng ta nên đảm bảo có mái che, tránh ánh nắng trực tiếp gay gắt chiếu vào lan sẽ khiến cây bị vàng, cháy lá. Có một lời khuyên dành cho người trồng lan là nên cung cấp nhiều ánh sáng cho lan vào thời điểm trước tiết Thanh Minh, điều này sẽ giúp cho rễ, chồi, lá phát triển tốt. Khi trời trở lạnh chúng ta cần cung cấp nhiều ánh sáng hơn để cây có thể ra hoa.

Ảnh hưởng của ánh sáng  đến sự phát triển ở cây lan

Ánh sáng là tối cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây lan. Ánh sáng đem năng lượng cần thiết cho phản ứng quang tổng hợp:

nCO2 + 2n(H2O) —-> (CH2O)n + nO2 +nH2O dưới điều kiện ánh sáng

nhờ vậy mà cây lan tạo ra được chất dinh dưỡng. Khi ánh sáng ít (vì cường độ sáng yếu hoặc thời gian chiếu ánh sáng ít (vì cường độ sáng yếu hoặc thời gian chiếu sáng không lâu) thì cây không tạo ra đủ đưỡng liệu để sống. Nếu mỗi ngày chỉ có 8 giờ sáng thì nhiều câu không thể sống được.

Vì cường độ quang hợp tỷ lệ thuận với cường độ sáng cho nên những ngày nắng, cây cần nhiều nước và muối khoáng để tạo ra dưỡng chất hơn là lúc trời âm u, đó là lý do khiến ta phải tăng lượng nước tưới vàphân bón vào mùa nắng, giảm đi vào mùa mưa hoặc không nên bón phân vào những ngày trời âm u, tối.

kỹ thuật trồng lan

Ánh sáng gia tăng dần từ 7 giờ, cực đại vào lúc trưa rồi giảm dần vào buổi chiều. Sau 17 giờ và trước 7 giờ cường độ sáng không đáng kể. Vì cường độ sáng cực đại vào lúc trưa nên nếu cây lan tiếp xúc với nắng lúc ấy thì sẽ dễ gây ra hiện tượng cháy lá nên phải làm giàn che.

Các dự án khác

NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN KHU DL SINH THÁI THƯ DUY CÀ MAU

NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN KHU DL SINH THÁI THƯ DUY CÀ MAU

NHÀ THỜ CỔ TÂN BÌNH

NHÀ THỜ CỔ TÂN BÌNH

MÁI ĐÓN MỘ CHA PHANXICO XAVIE TRƯƠNG BỬU DIỆP

MÁI ĐÓN MỘ CHA PHANXICO XAVIE TRƯƠNG BỬU DIỆP

BUNGALOW

BUNGALOW

NHÀ GỖ LỤC GIÁC

NHÀ GỖ LỤC GIÁC

NHÀ GỖ 3 GIAN TRUYỀN THỐNG PHÁ CÁCH

NHÀ GỖ 3 GIAN TRUYỀN THỐNG PHÁ CÁCH

Dự án 2

Dự án 2

Nội thất nhà hàng Kiên Giang - Thành phố Vũng Tàu

Nội thất nhà hàng Kiên Giang - Thành phố Vũng Tàu

Thiết kê nhà ở cho chi Dung

Thiết kê nhà ở cho chi Dung

Thiết kê phòng khách cho con trai anh My

Thiết kê phòng khách cho con trai anh My

Thiết kế phòng ngủ 2

Thiết kế phòng ngủ 2

Thiết kế mới

Thiết kế mới

PHONE
SMS
MAP